Cây Long não

Ngày đăng 2020-05-11 03:28:08

CÂY LONG NÃO - CÂY XANH CÔNG CỘNG GIÁ TRỊ

I.                  MÔ TẢ:

    Long não hay còn gọi là dã hương là một loại cây thân gỗ, lớn và thường xanh, có thể cao tới 20–30 m. Các lá nhẵn và bóng, bề mặt như sáp và có mùi long não khi bị vò nát trong tay. Về mùa xuân nó sinh ra các lá màu xanh lục nhạt với nhiều hoa nhỏ màu trắng.

https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/6/6a/Cinnamomum_camphora_-_K%C3%B6hler%E2%80%93s_Medizinal-Pflanzen-181.jpg

 

   Cây có tinh dầu trong lá, cành, thân, rễ mùi hương dễ chịu. Tinh dầu Long Não này có tách dụng đuổi muỗi và côn trùng và dùng trong đun với nước tắm xông hương. Thân cành lá khô có thể đốt xông cho trị bệnh mệt mõi, phòng bệnh trúng gió và diệt ký sinh trùng.

   Hiện nay trên đường Song Hành, nơi khu vực xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, tp.HCM có trồng loài cây Long Não này làm cây xanh công cộng trên dọc tuyến lề đường. Công ty cây xanh và các Ban Quản Lý Đô Thị đưa vào trồng cây xanh công cộng tạo bóng mát, và một phần tạo giá trị khác là giá ích cho sức khỏe cộng đồng.

Cây long não

      Những cây long não đầu tiên được đưa vào Úc năm 1822 như là một loại cây cảnh để trồng trong vườn và công viên. Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng trở thành một loại cây xâm hại tại khu vực Queensland và miền bắc New South Wales, tại đây khí hậu cận nhiệt đới ẩm ướt rất thích hợp với nó. Những cây long não đầu tiên được đưa vào Úc năm 1822 như là một loại cây cảnh để trồng trong vườn và công viên. Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng trở thành một loại cây xâm hại tại khu vực Queensland và miền bắc New South Wales, tại đây khí hậu cận nhiệt đới ẩm ướt rất thích hợp với nó.

   II. THÀNH PHẦN TINH DẦU:

Người ta chưng cất bằng hơi nước các loại gỗ nghiền nhỏ, rễ, cành non của cây long não để thu được tinh dầu, mà từ đó trong quá trình ngưng tụ và làm lạnh có thể thu tới 90% long não. Bằng việc chưng cất phân đoạn tinh dầu thô người ta thu được các thành phần khác nhau, được sử dụng trong kỹ thuật ("tinh dầu long não đỏ", chứa safrol còn có tên gọi khác là shikimol ), y tế (long não y tế), ướp thơm ("tinh dầu long não trắng").

Công thức phân tử: C10H10O2         Công thức cấu tạo:

  Cây long não

 

 

Safrol hay safrole là một chất lỏng dạng dầu không màu hay có màu vàng nhạt. Thông thường nó được chiết ra từ vỏ rễ hay quả khô vàng, và rễ hương của cây.

Tuy nhiên tinh dầu long não dùng trong y tế là tinh dầu tổng hợp chứ không tách từ thiên nhiên và khác rất nhiều với tinh dầu long não tự nhiên. Sự sản xuất công nghiệp vì lý do cung ứng số lượng sản xuất công nghiệp số lượng lớn hằng năm.

cây long não

 

 

 

 

 

----------------------------------------------------------------------------------------------------

Link Sách, tạp chí, hình ảnh: Tham khảo tại đây

Link văn bản pháp lý mẫu: Tham khảo tại đây

Link hồ sơ thiết kế mẫuTham khảo tại đây

  

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ tư vấn xây dựng công trình vui lòng liên hệ:

Email: kinhdoanh@namquoc.vn

Fanpage: https://facebook.com/tuvandautuNamQuoc/

Phone: 0949.083.883 – 0942.873.883

Trụ sở chính: 37 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh.