Hạ tầng phục vụ nuôi trồng thủy sản xã Đông Hải – Long Toàn – Hiệp Thạnh

Ngày đăng 2020-04-03 07:01:50

KHẢO SÁT THIẾT KẾ DỰ ÁN XÂY DỰNG HẠ TẦNG PHỤC VỤ NUÔI TRỒNG THỦY SẢN XÃ ĐÔNG HẢI - LONG TOÀN - HIỆP THẠNH, HUYỆN DUYÊN HẢI

Trong những năm qua nghề nuôi trồng thủy sản của tỉnh Trà Vinh không ngừng được cũng cố và phát triển, trong đó đã tiến hành nuôi thử nghiệm theo mô hình công nghiệp trên diện tích nhỏ đã cho kết quả cao. Tuy nhiên Hạ tầng thuỷ lợi được xây dựng phục vụ nông nghiệp kết hợp nuôi trồng thuỷ sản hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, các kênh mương đã bị bồi lấp, hệ thống khơi thông nguồn nước nội vùng đã bị hư hại không đáp ứng cho việc nươi trồng trong khu vực.

khao sat thiet ke cong trinh, thiet ke co so ha tang, nuoi trong thuy hai san

Dự án nạo vét lại hệ thống kênh mương nội vùng và xây dựng một số cống cấp, thoát và ngăn nước mặn để đảm bảo đạt tiêu chuẩn môi trường, nguồn nước cho khu vực nươi trồng thủy sản cũng như tránh nhiễm mặn cho khu vực đất canh tác nông nghiệp là rất cần thiết và cấp bách góp phần phát triển bền vững kinh tế xã hội trong vùng.

1.    Tên Dự án: Đầu tư xây dựng hạ tầng phục vụ nuôi trồng thủy sản xã Đông Hải - Long Toàn - Hiệp Thạnh, huyện Duyên Hải

2.    Địa điểm xây dựng: Trên địa bàn các xã Đông Hải, Long Toàn và Hiệp Thạnh, huyện Duyên Hải

3.    Chủ đầu tư: Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Trà Vinh

4.    Nhà thầu tư vấn Khảo sát thiết kế: Công ty CP Tư vấn và Đầu Tư Nam Quốc (NamQuoc.vn)

5.    Qui mô dự án:

·      Xây dựng mới 10 cống hở cửa rộng 2.5m đảm bảo cấp nước khu dự án.

·      Nạo vét kênh nội vùng và phân bố các kênh cấp thoát nước khu dự án

·      Nâng cấp các đê bao xung yếu.

·      Qui hoạch lại hệ thống giao thông bộ đảm bảo vận chuyển hàng hóa và sản phẩm khu nuôi.

·      Cải tạo lại hệ thống điện đảm bảo đủ công suất phục vụ sản xuất gồm trung thế và hạ thế.

·      Nâng cấp mở rộng diện tích của hệ thống ao nuôi.

·      Xây dựng nâng cấp các tuyến đường chính của vùng dự án.

6. Tình Trạng: Dự án hoàn thành năm 2017

Dự án hoàn thành có kết quả sẽ góp phần nâng cao đời sống của nông dân, thay đổi diện mạo nông thôn. Gần hai thập niên vùng này được quy hoạch là vùng nuôi tôm chuyên canh, nhưng do không có đủ cơ sở hạ tầng, thiếu kỹ thuật và vốn đầu tư nên đời sống nông dân vùng dự án thấp hơn nông dân trồng lúa kế cận và đặc biệt vài năm trở lại đây nông dân vùng chuyên trồng lúa chuyển sang hệ thống canh tác tôm - lúa thì đời sống của họ càng được cải thiện nhanh hơn vùng dự án. Năng suất tôm nuôi trước đây của vùng dự án thường 700-900 kg/ha đất sản xuất-năm. Nhưng nếu áp dụng công nghệ trong dự án này thì sẽ đạt được trung bình 3.000 kg/ha.năm. Với năng suất sản xuất này thì rõ ràng đời sống nông dân sẽ được cải thiện rõ rệt.

khao sat thiet ke cong trinh, thiet ke co so ha tang, nuoi trong thuy hai sankhao sat thiet ke cong trinh, thiet ke co so ha tang, nuoi trong thuy hai san

Nâng cao chất lượng nguồn nước và hiệu quả tưới tiêu của công trình, chủ động mực nước nhất là tạo nguồn, tăng năng lực tưới cho cuối vụ Đông Xuân, đầu vụ Hè Thu, tạo nguồn nước tiêu sâu vào nội đồng phục vụ cho toàn khu vực góp phần quan trọng cho chuyển dịch cơ cấu cây trồng phát triển sản xuất.

Khống chế mặt nước nội đồng theo yêu cầu cơ cấu mùa vụ, áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật vào đồng ruộng có hiệu quả hơn, giữ khô vệ sinh đồng ruộng cày, phơi khô tăng được số lần sử dụng đất.

Qua đánh giá tác động của dự án đến các yếu tố môi trường xã hội kinh tế thì mặt tích cực có lợi nhiều hơn, các mặt tiêu cực chỉ xuất hiện tạm thời trong thời gian thi công.

 

Link văn bản pháp lý mẫu: Download tại đây

Link hồ sơ thiết kế công trình mẫu: Download tại đây

Link phần mềm thiết kế công trình: Download tại đây

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ Khảo sát thiết kế xây dựng công trình vui lòng liên hệ:

Email: kinhdoanh@namquoc.vn

Fanpage: https://facebook.com/tuvandautuNamQuoc/

Phone: 0949.083.883 – 0942.873.883

Trụ sở chính: 37 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh.

Văn phòng làm việc: 39 Thái Thị Giữ, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh.