LIGNIN SULFONATE

Ngày đăng 2019-11-19 02:27:53

Trong ngành xữ lý bột giấy thì sau khi ngâm Bã Bột dâm mộc trong các hồ thì nước thãi ra mội trường là một màu nước đen kịt mà thành phần chính gồm Chất Rắn lơ lững, Chất Xơ thô, Lignin Sulfonate, và lượng Soda Ash dư…

Người ta tìm thấy ứng dụng trong ngành bê tông là dùng Lignin Sulfonate và Lignin Ester làm chất phụ gia bê tông làm chậm quá trình ninh kết bê tông. Lợi ích là dùng cho các xe bồn con nhọng khi chuyên chở bê tông trộn sẳn từ các trạm trộn bê tông khi vào công trình nằm sâu trong khu vực nội đô với thời gian đảo bồn có thể lâu hơn mà bê tông vẫn dẽo vẫn giữ tốt hóa lý và sau khi đổ bê tông xong thì bề mặt luôn láng và thẩm mỹ hơn sau khi tháo dỡ ván cốt pha. Một vấn đề mà các nhà thầu cung cấp bê tông trộn sẳn luôn đoai đoái lo âu khi xe Bồn lăn bánh rời trạm trộn đó là nếu quá 2 giờ mà bê tông vẫn chưa đổ vào khung cốt pha thì bê tông sẽ bị cứng và để giữ tốt hóa lý như lúc mới trộn là châm thêm SIKA vào (giữ ổn độ sụt). Một nhãn hiệu rất xuất sắc trong ứng dụng này trên thương trường là ®SIKA (phụ gia bê tông) (và thương hiệu MBT-Singapore).

Chất Rắn lơ lững và Chất Xơ thô trong ngành nhà máy làm bột giấy thì hiện nay người ta vắt khô ép trộn keo ép chặt thành Gạch nhẹ là loại gạch không nung tạo nên nét mới trong ngành xây dựng vài năm gần đây.

Lignin Sulfonate là một chất vô định hình. Thành phần cấu trúc là mạng nhện liên kết các nhân phenol và các gốc sulphate. Một số quốc gia tách chất lignin sulfonate dùng cho việc cải tạo mặt đường giao thông. Khi phun chất này trên bề mặt Nhựa đường thì giãm lượng bụi bốc lên nhờ tính bện kết giữ chặt các hạt rắn nhỏ vào mặt nhựa Bitumel.

Bạn liên hệ http://namquoc.vn khi cần biết thêm thông tin. Cám ơn

Biên soạn N.T.P