Năng lượng địa nhiệt

Ngày đăng 2020-04-06 05:18:22

NĂNG LƯỢNG ĐỊA NHIỆT

Xây dựng hệ thống điện năng từ nhiệt lòng đất

Năng lượng địa nhiệt là hơi nóng từ lòng đất. Tại những nơi có nguồn nước nóng ngầm từ lòng đất trào lên liên tục do dòng nước ngầm này đi qua nơi có địa nhiệt cao. Ở Việt nam ta thì có suối nước nóng Bình Châu-Vũng Tàu. Và nhiều tên suối nước nóng khác tại Việt nam như là: Tân Thanh, Kênh Gà, Kim Bôi, Thanh Thủy, Hòa Bình, Quang Hanh, Đà Lạt, Hội Vân, Ngọc Chiến, Trạm Tấu…vv.

năng lượng địa nhiệt

Do sự dịch chuyển lục địa tách rời ra rồi chèn ép hợp lại (tách giãn-trượt-xô vào nhau..) mà tạo ra địa hình đứt gãy của võ trái đất hình thành ra các rãnh nứt kéo dài như long mạch, và mạch nước qua khu vực này mang địa nhiệt lên mặt đất.

Thường là nước ngầm qua long mạch trồi lên mặt đất nóng khoảng trên 60°C. Một số quốc gia khác trên thế giới thì có nước ngầm nóng đến trên 250°C thì khai thác năng lượng địa nhiệt là hiệu quả rất cao.

năng lượng địa nhiệt

Một hệ thống Boost Pumps nhằm giúp nâng truyền nhiệt độ từ nước ngầm 60C tải đến và nâng nhiệt lên cho đầu nước ra > 120°C hay cao hơn. Với nhiệt tải đầu ra nhiệt độ nước nóng trên 100°C, thì đủ để nước theo tự nhiên sôi ùn ục (ở áp suất 1atm) và tạo công năng chạy Turbine máy phát điện. Với kỹ thuật ngày càng nâng cao thì cách thu nhiệt của nguồn nước ngầm 60°C có nhiều cách ngày càng khác nhau hơn mà việc xây dựng thu năng lượng địa nhiệt mà hệ thống thiết bị càng tiện gọn hơn.

Với các quốc gia không có dầu mỏ, không có than đá, không thể xây đập thủy điện, không có đại dương trống trãi mà xây dựng phong điện (sản xuất điện từ sức gió). Không đủ địa hình an toàn xây dựng lò Điện Hạt Nhân (sản xuất điện từ chất phóng xạ Uranium 235). Có lẽ nhiệt địa là cánh cửa còn lại mở ra cho quốc gia này.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Link Sách, tạp chí, hình ảnh: Tham khảo tại đây

Link văn bản pháp lý mẫu: Tham khảo tại đây

Link hồ sơ thiết kế mẫuTham khảo tại đây

  

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ tư vấn xây dựng công trình vui lòng liên hệ:

Email: kinhdoanh@namquoc.vn

Fanpage: https://facebook.com/tuvandautuNamQuoc/

Phone: 0949.083.883 – 0942.873.883

Trụ sở chính: 37 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: 39 Thái Thị Giữ, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh.