Nguồn Tiền từ Đại Dương ban tặng

Ngày đăng 2020-04-06 03:02:31

 

MUỐI BIỂN

Nếu như với nhiều người xem việc ăn muối hằng ngày giống như không có gì phải bận tâm mà phần nhiều chỉ xem trọng việc ăn thịt ăn rau ăn đậu và Gạo ngon… nhưng cách nghĩ đó vẫn còn là một thiếu sót.  Trong tự nhiên, muối ăn bao gồm chủ yếu là clorua natri 95% --98% (NaCl), nhưng cũng có một ít các khoáng chất khác (khoáng chất vi lượng). Muối ăn thu từ muối mỏ có thể có màu xám hơn vì dấu vết của các khoáng chất vi lượng. Và KCl chiếm một lượng rất nhỏ trong nước Biển hay trong muối tự nhiên mà Ta thu được từ Biển.

Điều ít ai biết là muối giàu KCl (nhiều Potassium Clorua hơn) rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng khả năng hập thụ Vitamin A cho cơ thể và giúp tăng chiều cao tốt hơn. Điều này lý giải cho vì sao các nước xứ lạnh hơn thì ăn muối địa phương của Họ trong bữa ăn hằng ngày đã giúp Họ cao hơn. Vì bởi khi nước Biển lạnh hơn vào ruộng thu muối thì nồng độ KCl thì tăng lên và nồng độ NaCl trong nước vào ruộng muối giãm xuống.

Kali clorua (KCl) là một muối của kali với ion clorua. Nó không mùi và có tinh thể thủy tinh màu trắng hoặc không màu. Ở dạng chất rắn kali clorua tan trong nước và dung dịch của nó có vị giống muối ăn.

Và ngoài ra KCl còn là phân bón cho cây trồng (Trong khi NaCl thì không thể bón cho cây trồng). Người ta chỉ việc tách KCl ra khỏi nước Biển là đã có phân Kali cho cây trồng.

Cây bắp 1

Hình minh họa

Trong y học, ứng dụng khoa học, bảo quản thực phẩm, và được dùng để tạo ra ngừng tim với tư cách là thuốc thứ ba trong hỗn hợp dùng cho cái chết êm ái cho súc vật trước khi làm thịt. Nó xuất hiện trong tự nhiên với khoáng vật sylvit và kết hợp với natri clorua thành khoáng vật sylvinit

Trong các siêu thị bên Châu Âu người ta thường thấy dòng chữ trên bao bì lọ Muối là Muối giàu Potasium Clorua (nghĩa là muối có nhiều KCl hơn). Và điều này ở Việt Nam ta thì chưa phổ biến mà phần nhiều chỉ biết đến là chọn muối có bổ sung Iod (muối có thêm I-ốt) chứ chưa làm giàu Kali Clorua.

Câu hỏi được đặt ra là vì sao Việt nam không có nhà mày sản xuất muối làm giàu KCl trong khi dọc bờ biển VN ta thì nước Biển là tài nguyên miễn phí không phải mua? Có lẽ là gì phần nhiều không Ai biết muối KCl để làm gì mà cần mua cần ăn. Thông tin đại chúng cũng không chỉ cho biết điều này phát vào truyền thông công cộng.

Mong rằng các Bạn và có nhiều người hơn quen ăn dần loại muối này mà tăng chiều cao cho thế hệ tương lai Việt Nam.

 ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Link Sách, tạp chí, hình ảnh: Tham khảo tại đây

Link văn bản pháp lý mẫu: Tham khảo tại đây

Link hồ sơ thiết kế mẫuTham khảo tại đây

  

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ tư vấn xây dựng công trình vui lòng liên hệ:

Email: kinhdoanh@namquoc.vn

Fanpage: https://facebook.com/tuvandautuNamQuoc/

Phone: 0949.083.883 – 0942.873.883

Trụ sở chính: 37 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh.

Văn phòng làm việc: 39 Thái Thị Giữ, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh.