ROBOT ĐÀO ĐƯỜNG

Ngày đăng 2019-11-19 02:23:03

Chắc chắn rằng rất nhiều người trong chúng ta chưa bao giờ quan tâm đến loại robot này. Nhưng đây một ít dòng thông tin về lợi ích của robot này.

Robot có một tấm khiên bào xoay tròn mà khi hoạt động thì tiến liên tục về phía trước với tốc độ khoảng 12m/ 24h và bơm đưa đất đá cát nhỏ qua ống dẫn bơm về phía sau. Bên trong Robot tự hành là một CPU chuyên biệt cho robot (giống CPU máy tính nhưng có điểm khác). Và có thể có máy phát điện đủ công suất hoặt Cáp truyền cấp điện từ trên mặt đất xuống..Để làm cho bơm trơn cho quá trình bơm và bơm đất đá dăm tuôn trượt trong lòng Ống thì Robot dùng loại Bột Bôi Trơn là một loại Bentonite. Và ít Ai nghĩ là bột Bentonite có thể lấy từ phụ phẩm nông nghiệp như võ củ khoai mì (hay còn gọi là sắn lắt). Củ Mì khi thu hoạch thì ruột đưa đi sắt lát phơi khô chuyển vào nhà máy vào bồn lên men để sản xuất Bột Ngọt, Võ củ Mì thì phơi khô, rồi nghiền nhỏ ngâm cho mềm và tiến hành thủy phân cho sản xuất các loại Bentonite.

Vài Công Ty Việt Nam làm kinh tế từ việc cho thuê CPU Robot đào đường. Các cánh tay đòn thủy lực thì Họ tự chế tạo trong nước nhằm tạo ra công ăn việc làm phong phú. Nếu như trước đây việc đào đường cần cả trăm người và môi trường làm việc thiếu dưỡng khí, ngộp ngạt và khói bụi thì nay chỉ cần 3 người thường trực xữ lý kỹ thuật cho Robot hoạt động liên tục ngày đêm.

Bạn liên hệ http://namquoc.vn khi cần biết thêm thông tin. Cám ơn

Biên soạn N.T.P