Thiết kế dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng vùng sản xuất rau an toàn xã Xuân Thới Sơn Huyện Hóc Môn

Ngày đăng 2020-04-03 07:03:20

THIẾT KẾ DỰ ÁN  NÂNG CẤP CƠ SỞ HẠ TẦNG VÙNG SẢN XUẤT RAU AN TOÀN XÃ XUÂN THỚI SƠN - HÓC MÔN

1.    Tên dự án: NÂNG CẤP CƠ SỞ HẠ TẦNG VÙNG SẢN XUẤT  RAU AN TOÀN XÃ XUÂN THỚI SƠN. H. HÓC MÔN, TP. HỒ CHÍ MINH

2.    Địa điểm xây dựng: Xã Xuân Thới Sơn. H. Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh

3.    Chủ đầu tưSỞ NÔNG NGHIỆP & PTNT TP. HỒ CHÍ MINH

4.    Đơn vị thiết kế: Công ty CP Tư Vấn và Đầu Tư NAM QUỐC (NamQuoc.vn)

5.    Vốn đầu tư: Gần 1,8 tỷ đồng

Dự án được thực hiện với mục tiêu:

  • Đảm  bảo 100% rau được sản xuất từ mô hình đảm bảo tiêu chuẩn vể rau an toàn.
  • Giảm 30% tỷ lệ ngộ độc thực phẩm do rau không an toàn (gồm các bệnh về đường ruột do chất thải vật nuôi không được xử lý).
  • Giảm chi phí điều trị y tế cho người dân do được sử dụng sản phẩm an toàn.
  • Tăng trên 30% giá trị sản phẩm do được đầu tư hệ thống giao thông thuận lợi, giảm chi phí thực hiện tưới tiêu do hệ thống thủy lợi được nâng cấp đảm bảo nhu cầu và hạn chế tổn thất, nâng cao được giá trị sản phẩm do được thực hiện sơ chế, đóng gói.
  • Xóa bỏ số hộ nghèo và cận nghèo khu vực tiểu dự án.
  • Nâng giá trị đời sống kinh tế của nhân dân trong khu vực tiểu dự án, cụ thể nâng mức thu nhập từ trung bình 28.000.000 triệu/năm tăng lên khoảng 35.000.000 triệu/năm.

thiet ke nang cap co so ha tang, thiet ke xay dung, tu van xay dung

Bên cạnh đó, An toàn vệ sinh thực phẩm đang thực sự trở thành vấn đề quan tâm của toàn xã hội. Do việc sử dụng phân hoá học (đạm, lân, kali), phân chuồng tươi, nước giải, nước ao tù... tràn lan trong sản xuất rau. Vì vậy hàm lượng NO3, kim loại nặng, vi khuẩn gây bệnh và đặc biệt là dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau vượt quá mức cho phép.

Việc xây dựng mô hình sản xuất RAT nhằm nâng cao chất lượng an toàn sản phẩm nông nghiệp phục vụ lợi ích người dân khu vực dự án tại xã Long An, Long Hưng và xã hội. Đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế giúp chất lượng cuộc sống từng bước được cải thiện.

Với số dân vùng dự án là 7.751 người và cộng đồng người hưởng lợi từ vùng rau khoảng 20.960 người do vậy nhu cầu về RAT là rất lớn.

Việc tiêu thụ RAT hiện nay chủ yếu doanh nghiệp thu gom tại địa phương sau đó trực tiếp bán cho các siêu thị, nhà trường, nhà máy, trường học, việc tiêu thụ rau trong thành phố được bán hầu hết tại các chợ để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, xây dựng các cửa hàng kinh doanh RAT còn rất ít.

 Từ những phân tích trên thì việc xây dựng vùng sản xuất RAT là cách làm khoa học, có cơ sở vững chắc cả về lý luận và thực tiễn. Sản phẩm RAT sẽ đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của người dân trong vùng dự án và cộng đồng hưởng lợi. Vì vậy việc xây dựng cơ sở hạ tầng vùng sản xuất rau an toàn theo VietGAP tại xã Long An, Long Hưng là rất cần thiết.

thiet ke nang cap co so ha tang, thiet ke xay dung, tu van xay dung

Link văn bản pháp lý xây dựng mẫu: Download tại đây

Link hồ sơ thiết kế công trình nông nghiệp mẫu: Download tại đây

Link phần mềm hỗ trợ xây dựng:Download tại đây

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ Khảo sát thiết kế xây dựng công trình vui lòng liên hệ:

Email: kinhdoanh@namquoc.vn

Fanpage: https://facebook.com/tuvandautuNamQuoc/

Phone: 0949.083.883 – 0942.873.883

Trụ sở chính: 37 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh.

Văn phòng làm việc: 39 Thái Thị Giữ, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh.