Thiết kế dự án Tuyến kênh chính trang trại bò sữa Tây Ninh.

Ngày đăng 2020-04-03 05:05:54

THIẾT KẾ DỰ ÁN TUYẾN KÊNH CHÍNH TRANG TRẠI BÒ SỮA TÂY NINH

1.     Tên dự án: Tuyến kênh chính trang trại bò sữa Tây Ninh.

2.    Địa điểm xây dựngXã Long Khánh, Huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

3.    Chủ đầu tư: CÔNG TY TNHH MTV BÒ SỮA VIỆT NAM..

4.    Đơn vị thiết kế: Công ty CP Tư Vấn và Đầu Tư NAM QUỐC (NamQuoc.vn)

5.    Vốn đầu tư: Gần 2,2 tỷ đồng

Xã Long Khánh là vùng ven thuộc địa bàn huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, có vị trí địa lý quan trọng về quốc phòng – an ninh và môi trường sinh thái. Là một trong những vùng trọng điểm về sản xuất nông nghiệp của huyện. Trên địa bàn xã hệ thống thuỷ lợi cơ bản đã được quy hoạch và đầu tư, tuy nhiên do lâu ngày không được đầu tư nạo vét hoặc có đầu tư nhưng còn manh mún không đồng bộ và nhiều kênh rạch bị bồi cạn. Do vậy các kênh hiện không đáp ứng yêu cầu cấp và thoát nước dẫn đến hiện tượng thiếu nước phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân cũng như cho trang trại bò sữa đặc biệt là trong mùa khô, ngược lại vào mùa mưa thì dư nước gây úng ngập cục bộ ở một số nơi. Do đó đã làm ảnh hưởng chung đến sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Trang trại bò sữa Tây Ninh với qui mô  678ha đã được UBND tỉnh Tây Ninh cấp chứng nhận đầu tư do công ty TNHH một thành viên Bò sữa Việt Nam thực hiện, với mục tiêu chính là chăn nuôi trâu, bò, trồng ngô, các loại cỏ  phục vụ cho chăn nuôi bò sữa và trồng nha đam, đậu nành phục vụ cho chế biến các sản phẩm sữa...do đó phải cần 1 lượng nước đủ lớn để cung cấp cho những nhu cầu nói trên.

thiet ke kenh bo sua tay nay, tu van thiet ke kenh chinh

Tuy nhiên hệ thống kênh mương chính dẫn nước cung cấp cho trang trại phần lớn đã bị sạc lở bờ và bồi lấp đáy, cao trình đáy ở hạ lưu cao hơn ở thượng lưu cho nên việc lấy nước vào trang trại rất khó khăn.

thiet ke kenh bo sua tay nay, tu van thiet ke kenh chinh

Trước tình hình đó việc nạo vét các tuyến kênh trong vùng sẽ góp phần tăng khả năng dẫn thủy góp phần cải thiện môi trường đất, môi trường nước tạo điều kiện cho cây con phát triển nhanh góp phần tăng năng suất cho gieo trồng và cây trồng vật nuôi, tạo điều kiện bố trí dân cư làm thay đổi cơ cấu kinh tế nông thôn theo xu hướng phát triển nhiều thành phần kinh tế. Ngoài ra nó còn tạo điều kiện thuận lợi để phát triển giao thông thủy giúp ổn định sản xuất các ngành nghề khác. Vì vậy việc xem xét đầu tư nạo vét các kênh trên địa bàn xã nói chung và Kênh Chính nói riêng là rất cần thiết.

thiet ke kenh bo sua tay nay, tu van thiet ke kenh chinh

Sau khi hoàn thành kênh Chính sẽ giúp: 

  • Khôi phục tăng khả năng dẫn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi. Tăng khả năng tiêu thoát cho khu vực trong mùa lũ.
  • Cung cấp nước dồi dào bởi hệ thống kênh mương đầu nguồn nhưng do càng về cuối tuyến thì sự bồi lấp của đáy kênh càng cao, chênh lệch cao độ giữa đầu tuyến và cuối tuyến cao hơn 2m. Nên mặc dù đầu tuyến có nước nhưng việc lấy nước của trang trại vẫn gặp nhiều khó khăn.

thiet ke kenh bo sua tay nay, tu van thiet ke kenh chinh

Việc cải tạo nạo vét kênh Chính là do nhu cầu sản xuất tại trang trại trong thời gian gần đây khu vực này thiếu nước do lòng sông bị bồi lắng cao làm cho nước không thể về tới vị trí lấy nước, vì vậy việc triển khai thủ tục và cấp vốn thi công công trình này có ý nghĩa kinh tế – xã hội, góp phần vào quá trình thực hiện chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn của Đảng đề ra. 

thiet ke kenh bo sua tay nay, tu van thiet ke kenh chinh

 

Link văn bản pháp lý ngành xây dựng: Download tại đây

Link hồ sơ thiết kế công trình Hồ chứa - Đập mẫu: Download tại đây

Link phần mềm hỗ trợ xây dựng:Download tại đây

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ Khảo sát thiết kế xây dựng công trình vui lòng liên hệ:

Email: kinhdoanh@namquoc.vn

Fanpage: https://facebook.com/tuvandautuNamQuoc/

Phone: 0949.083.883 – 0942.873.883

Trụ sở chính: 37 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh.

Văn phòng làm việc: 39 Thái Thị Giữ, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh.