Công Trình Bền Đẹp Đều Bắt Nguồn Từ Chất Lượng Phần Thô – Phần 2

Công Trình Bền Đẹp Đều Bắt Nguồn Từ Chất Lượng Phần Thô

Thi công phần thô có vai trò quan trọng nhất tới chất lượng và độ bền của ngôi nhà. Phần thô càng chắc càng chuẩn thì việc điều chỉnh phần hoàn thiện lại càng dễ dàng.  Xu hướng sử dụng bê tông tươi trong xây dựng dân dụng ngày càng phổ biến bởi nhiều ưu điểm vượt trội như đã đề cập ở Phần 1. Phần 2 sẽ giúp chủ nhà nhận diện được những lỗi bê tông thường gặp và nguyên nhân gây ra.

Nhận diện lỗi bê tông thường gặp nhất sau:

Bê tông kém đặc chắc                                                                          Bê tông phân tầng 

 Bê tông bị tách nước quá mức                                                           Bê tông bị rỗ 

 

 

4 nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi bê tông:

–        Nguồn nguyên vật liệu không đảm bảo yêu cầu về kích thước, chất lượng (cát quá mịn, lẫn nhiều tạp chất…)

–        Cấp phối không đúng, trộn không đều hoặc sử dụng quá nhiều nước

–        Thi công đầm lèn không đúng kỹ thuật . Đầm lèn không chặt tạo lỗ hổng trong bê tông làm bê tông kém đặc chắc; đầm lèn quá chặt làm bê tông phân tầng làm giảm chất lượng và độ bền của phần thô.

–        Bảo quản bê tông không đúng và đủ quy trình từ bảo dưỡng ban đầu bằng cách che phủ bề mặt tới giai đoạn giữ ẩm liên tục cho bê tông.

Sử dụng bê tông tươi chất lượng cao được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và được cung cấp từ những đơn vị uy tín sẽ khắc phục được hầu hết những nguyên nhân xuất phát từ nguồn nguyên vật liệu và cấp phối. Sau đó nếu giám sát thi công kỹ lưỡng và bảo dưỡng bê tông đủ và đúng quy trình, chủ nhà sẽ ngăn ngừa được tất cả những nguyên nhân gây ra sự cố bê tông ngoài ý muốn.

– Theo vungxaycuocsong –

Write a Reply or Comment