Tư vấn thiết kế cơ sở kè chống sạt lở bờ sông Cổ Chiên

Ngày đăng 2020-04-03 07:01:05

DỰ ÁN TƯ VẤN THIẾT KẾ KÈ CHỐNG SẠT LỞ BỜ SÔNG CỔ CHIÊN

1.    Tên dự án: Kè chống sạt lở bờ sông Cổ Chiên

2.    Địa điểm xây dựngXã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

3.    Chủ đầu tưSở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh.

4.    Đơn vị tư vấn thiết kế cơ sởCông ty CP Tư Vấn và Đầu Tư NAM QUỐC

5.    Vốn đầu tư: Gần 23,3 tỷ đồng

Khu vực dự án là vùng đang được phù sa bồi tụ lấn dần nên địa hình thường khá thấp. Địa hình tương đối bằng phẳng, dòng sông uốn cong bờ lõm sâu và sạt lở nhiều đoạn về phía dự kiến xây dựng kè bảo vệ.

Nhìn chung địa hình trên cạn thích hợp cho trồng cây ăn quả, trồng lúa, và các loại cây khác. Tuy nhiên việc chưa khắc phục ảnh hưởng mặn và ngập lụt nên việc thâm canh, mở rộng diện tích canh tác ở vùng dự án còn hạn chế.

Địa hình trên cạn tuyến công trình nhiều cây cối, vườn tạp, Ao, mương chia cắt địa hình, nhất là dừa nước dày đặc rất khó thông hướng và di chuyển.

thiet ke bo ke, thiet ke bo bao, bo ke chong sat lo

Do diễn biến dòng sông ngày càng phức tạp, nên 1 vài năm gần đây tình trạng xói lở bờ sông ngày càng nhiều, có nhiều đoạn sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân trong khu vực dự án.

 

Sông Cổ chiên là 1 phân lưu của Sông Cửu Long và là trục giao thông thủy quan trọng của các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh, sông bắt đầu từ thành phố Vĩnh Long, đổ ra Biển Đông qua 2 cửa Cung Hầu và cửa Cổ Chiên. Cửa Cổ Chiên lệch về phía Bến Tre, cửa Cung hầu lệch về phía Trà Vinh. Chế độ dòng chảy và mực nước của sông Cổ Chiên rất phức tạp do ảnh hưởng của chế độ thủy triều của biển đông, và lượng tàu thuyền có tải trọng lớn lưu thông trên sông hàng ngày có mật độ thuộc loại cao nhất ở các tỉnh ĐBSCL hiện nay và tình trạng sạt lở tự nhiên xảy ra thường xuyên.

Qua những điều phân tích ở trên ta thấy sự cần thiết phải đầu tư xây dựng một công trình để chống sạt lở bờ sông, bảo vệ khu dân cư và đường giao thông ven sông. Biện pháp khả thi nhất là xây dựng tuyến kè bảo vệ tính mạng, tài sản người dân, đường giao thông ven sông.

 thiet ke bo ke, thiet ke bo bao, bo ke chong sat lothiet ke bo ke, thiet ke bo bao, bo ke chong sat lo

Từ đó chúng ta có thể thấy được việc tiến hành xây dựng Kè chống sạt lở bờ sông Cổ Chiên làm một trong những vấn đề cấp bách nhằm giúp :Tránh sạt lở bờ và ngăn triều cường không gây ngập úng cho khu vực dự án, bảo vệ dân sinh, đường giao thông nông thôn, thúc đẩy phát triển kinh tế trong khu vực.Từng bước chỉnh trang bộ mặt đô thị ven sông, tạo cảnh quan bảo vệ môi trường trong khu vực.

Ngoài ra, đơn vị Nam Quốc còn cố gắng tìm giải pháp tối ưu nhất bằng công trình để bảo vệ bờ sông, đảm bảo an toàn cho các công trình xây dựng, kiến trúc đã có trong khu vực, tạo điều kiện ổn định tình hình sản xuất và đời sống dân cư trong khu vực dự án, góp phần làm sạch môi trường và tạo cảnh quan đô thị.

thiet ke bo ke, thiet ke bo bao, bo ke chong sat lo

Dự án kè chống sạt lở bờ sông Cổ Chiên bảo vệ khu dân cư và đường giao thông nông thôn xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh được lập có đầy đủ căn cứ pháp lý về thủ tục đầu tư xây dựng, tuân thủ đúng qui trình, qui phạm hiện hành trong tư vấn thiết kế lập dự án, công trình được tính toán bảo đảm yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật và kinh tế, có tính khả thi cao khi được phê duyệt và triển khai xây dựng.

 

Link văn bản pháp lý mẫu: Download tại đây

Link hồ sơ thiết kế bờ kè mẫuDownload tại đây

Link phần mềm hỗ trợ thiết kế bờ kè: Download tại đây

 

 Để biết thêm chi tiết về dịch vụ Khảo sát thiết kế xây dựng công trình vui lòng liên hệ:

Email: kinhdoanh@namquoc.vn

Fanpage: https://facebook.com/tuvandautuNamQuoc/

Phone: 0949.083.883 – 0942.873.883

Trụ sở chính: 37 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh.

Văn phòng làm việc: 39 Thái Thị Giữ, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh.