Khảo sát-Thiết kế: Đoạn kè cấp bách xử lý sạt lở cửa sông ven biển thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải

Ngày đăng 2022-03-08 05:47:30

 

[BỜ KÈ GÀNH HÀO – BẠC LIÊU]

 Thị trấn Gành Hào nằm ở khu vực cửa sông Gành Hào, là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, đồng thời là vùng kinh tế động lực có tiềm năng lớn trong lĩnh vực nuôi trồng, khai thác, chế biến thủy hải sản của tỉnh Bạc Liêu. Cư dân ở khu vực này, tập trung chủ yếu ở ven sông Gành Hào, các kênh rạch chính và ngành kinh tế chủ yếu của Gành Hào chính là thủy sản.

Khảo sát Thiết kế gành Hào huyện Đông Hải, Bạc Liêu


 Vào những năm gần đây, quá trình diễn biến lòng sông và bãi bờ cửa sông Gành Hào có những diễn biến phức tạp, biển lấn khiến cho người dân nơi đây phải thường xuyên đối mặt với triều cường dâng cao, kèm theo sóng to gió lớn, khiến cho đoạn bờ kè ven biển sạt lở nghiêm trọng, đe dọa đến tính mạng, tài sản và cuộc sống hằng ngày của người dân nơi đây.

Khảo sát Thiết kế kè Gành Hào huyện Đông Hải, Bạc Liêu

Ngay từ những ngày đầu nhận nhiệm vụ khảo sát thiết kế bờ kè Gành Hào, Nam Quốc đã nhận thấy được sự khó khăn của người dân nơi đây khi phải đối mặt với nguy hiểm sạt lở mỗi khi triều cường lên cao nên việc hoàn tất dự án bờ kè Gành Hào là một trong những ưu tiên hàng đầu cần được đặt ra nên cần phải giải quyết nhanh chóng vì khi chậm trễ thì triều cường, biển lấn sẽ phá hủy sâu vào trong đất liền sẽ gây ra thiệt hại to lớn về người và về của.

Khảo sát Thiết kế kè Gành Hào huyện Đông Hải, Bạc Liêu


 Từ đó nhiệm vụ khảo sát thiết kế bờ kè Gành Hào được thực hiện đúng tiến độ giúp cho việc thi công hoàn thiện sớm, giảm đi bớt những gánh nặng của triều cường mang đến cho người dân khu vực ven biển Gành Hào.

Khảo sát Thiết kế kè Gành Hào huyện Đông Hải, Bạc Liêu

 Đến hôm nay, nhìn lại công trình khảo sát thiết kế Bờ kè Gành Hào do mình thực hiện. Nam Quốc rất vui và tự hào vì đã góp được một phần sức lực của mình vào việc giúp cho cuộc sống của người dân nơi đây không còn phải lo sợ mỗi khi nước biển dâng cao, giúp mọi người an tâm và tập trung phát triển kinh tế.

Khảo sát Thiết kế kè Gành Hào huyện Đông Hải, Bạc Liêu

Gành Hào ngày nay không còn là những con sóng lớn, những ngày triều cường sạt lở mà thay vào đó là những con sóng có lúc dào dạt lúc vỗ nhẹ những bản hòa ca tổ điểm theo cho vẻ đẹp của vùng biển nước nhà. Cuộc sống của người dân ở Gành Hào ngày nay không còn nghèo khó với những mảnh đời và cuộc sống nhân dân cơ cực nữa mà thay vào đó là một Gành Hào mới khoác lên mình tấm áo trù phú giàu mạnh.